“น้องคอปเตอร์” เด็กอัจฉริยะเที่ยวหุบเขาไดโนเสาร์สวนนงนุชพัทยาที่ใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมเยาวชนนับหมื่นแห่ท่องเที่ยวชลบุรีคึกคัก (ชมคลิปคลิกๆ)

“น้องคอปเตอร์” เด็กอัจฉริยะเที่ยวหุบเขาไดโนเสาร์สวนนงนุชพัทยาที่ใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมเยาวชนนับหมื่นแห่ท่องเที่ยวชลบุรีคึกคัก

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=W1WS6D-Admc[/embedyt]

 

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2561 เวลา15.00 น. บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงปิดภาคฤดูร้อนของสถานศึกษาต่างๆทั่วประเทศ เริ่มส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งคึกคักเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะที่ “หุบเขาไดโนเสาร์” ที่สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งพบว่ามีผู้ปกครองพาบุตรหลายเดินทางมาชมประวัติศาสตร์ และรูปปั้นไดโนเสาร์ยุคดึกดำบรรพ์ที่ทางสวนนงนุชจัดสร้างไว้แสดงกันเป็นจำนวนมาก เฉลี่ยวันละนับหมื่นคน สร้างสีสันและบรรยากาศด้านการท่องเที่ยวให้กับเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เป็นอย่างมาก


พร้อมกันนี้ นายกัมพล ตันสจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ยังออกมาร่วมให้การต้อนรับการเดิน ทางมาของ “น้องคอปเตอร์” หรือด.ช.จิรัฏฐ์ สุมิตรเหมาะ   อายุ 7 ปีเด็กอัจฉริยะ ซึ่งมีความชื่นชอบในเรื่องของ “ไดโนเสาร์” และสามารถจดจำชนิด และสายพันธุ์ได้นับ 100 ชนิด โดยมีการพาเยี่ยมชมไดโนเสาร์ภายในโครงการ ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก


นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่ามีความตั้งใจที่จะปั้นไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆไปเรื่อย ๆ จนครบทุกสายพันธุ์ของไดโนเสาร์ที่ค้นพบในโลกนี้ประมาณ 400 สายพันธุ์ เพื่อให้เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกต่อไป ซึ่งปัจจุบันทางสวนนงนุชมีไดโนเสาร์แล้วทั้ง หมดมากกว่า 77 สายพันธุ์ จำนวนกว่า 400 ตัวที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชม

ภาพข่าว/สมชาย โคตล่ามแขก

admin Author