โจ-ยมนิล ทายาทคนสุดท้อง “สาวน้อยเพชรบ้านแพง”เตรียมรุกตลาดหมอลำ ส่งพระนางประดับวงการ

โจ-ยมนิล ทายาทคนสุดท้อง “สาวน้อยเพชรบ้านแพง”เตรียมรุกตลาดหมอลำ ส่งพระนางประดับวงการ

จากทายาทคนสุดท้องที่เริ่มช่วยงานที่บ้านด้วยการทำหน้าที่ “แดนเซอร์” ในวัยสิบหกปี จากนั้นก็ขึ้นแท่น “นักร้อง” มีอัลบั้ม “รักต่างวัย” เป็นของตัวเองในวัย 20 ปี จนก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งหัวหน้าวงหมอลำที่ดังที่สุดของยุคนี้ สำหรับหนุ่มมาดโก้ โจ-ยมนิล นามวงษา ที่ได้รับมรดกตกทอดด้านวัฒนธรรมอีสานจาก คุณพ่อสงกรานต์ และ คุณแม่สุภาพ นามวงษา ให้มาบริหารวงหมอลำ “สาวน้อยเพชรบ้านแพง” มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2557 ซึ่งคณะหมอลำวงนี้เคยฝากฝีมือด้านการแสดงในละครเรื่อง “ดาวจรัสฟ้า” ผลิตโดย บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด นำแสดงโดย พรชิตา ณ สงขลา, ทฤษฎี สหวงษ์, อัชชา นามปาน และ ฝน ธนสุนธร ทางช่อง 3 เมื่อปีพ.ศ. 2551 ที่ผ่านมา
และในปีนี้ โจ ยมนิล หมายมั่นปั้นมือที่จะพาวงหมอลำ “สาวน้อยเพชรบ้านแพง” ให้มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ เตรียมส่งพระนางหมอลำที่มากความสามารถมาประดับวงการหมอลำ ทั้งร้อง ทั้งรำ ให้ถูกใจคนดูมากที่สุด โดยหนุ่มโจ เผยความรู้สึกว่า


“ปีนี้ทางวงหมอลำ สาวน้อยเพชรบ้านแพง เราตั้งใจมากครับ ที่จะสร้างนักร้องหมอลำให้มีชื่อเสียง ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างให้มากขึ้น และอยากสืบทอดหมอลำเพลิน สืบสานวัฒนธรรมหมอลำเพลินไว้ให้ลูกหลานรุ่นหลังๆ สืบไปครับ ซึ่งตอนนี้เราก็เตรียมพร้อมที่จะผลักดันน้องๆ ที่มีความสามารถ ทั้งร้อง ทั้งรำ ให้ถูกใจผู้ชมมากที่สุด เราก็มีอยู่ 3 คนที่คาดว่าจะสามารถเข้าไปนั่งอยู่ในใจคนดูได้ไม่ยาก อย่างตัวผมเองตอนนี้มีก็เพลงใหม่ที่ปล่อยโปรโมทไปบ้างแล้ว เพลงรักต่างวัย , ชายหล่อไม่ง้อหญิงสวย, โสดกะดีสิไผ๋กะได้ ก็ได้การตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดีครับ ส่วน แต้มสี ก็กำลังจะปล่อยเพลง น้ำตาพังคี ด้าน วัฒน์ ศิวดล มี 2 ซิงเกิลเพลง ความคิดฮอด และล่าสุดคือเพลง ผาแดงนางไอ่ โดยร้องคู่กับพร ภิรดี ส่วนนักร้องสาวของเรา พร ภิรดี ก็มีอยู่หลายเพลง ซึ่ง น้องพร ก็เคยร้องเพลงประกอบละคร ดาวจรัสฟ้า ด้วย ส่วนตัวผมกับน้องพรก็มีโอกาสได้ไปเล่นละครเรื่อง ดาวจรัสฟ้า ทางช่อง ONE ที่เค้านำกลับมาทำใหม่ นำแสดงโดย ตูมตาม เดอะสตาร์, หนูนา หนึ่งธิดา, ไผ่ พงศธร และต่าย อรทัย ครับ ก็เป็นผลงานอีกชิ้นหนึ่งของพวกเรา สาวน้อยเพชรบ้านแพง ก็อยากจะฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของแฟนๆ ด้วยครับ”

admin Author