ชาวเชียงราย แห่รับ”ตูน”แน่น ยาวกว่า 10 กิโล มอบเงินบริจาคกว่า 32 ล้านบาท ท่าน ว.วชิรเมธี เตรียมจัดบายศรีสู่ขวัญยิ่งใหญ่ (ชมคลิปคลิกๆ)

<<<เชียงราย>>>
ชาวเชียงราย แห่รับ”ตูน”แน่น ยาวกว่า 10 กิโล มอบเงินบริจาคกว่า 32 ล้านบาท ท่าน ว.วชิรเมธี เตรียมจัดบายศรีสู่ขวัญยิ่งใหญ่

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=oktpJVdmnV8[/embedyt]

 

ภายหลังจาก ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะทีมงาน วิ่งมาถึงเขตจังหวัดเชียงรายแล้ว ได้พักค้างแรมที่อำเภอพาน ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2560 จากนั้น วันที่ 24 ธันวาคม ได้ทำการวิ่งต่อเข้ามายังเขตอำเภอแม่ลาว ต่อมาที่วัดร่องขุ่น ได้พักผ่อนเป็นเวลา 3 ชั่วโมง โดยเลื่อนกำหนดการออกวิ่งเข้ามายังเขตตัวเมือง จากเดิมที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเข้ามากราบพ่อขุนเม็งรายมหาราช ในเวลา 11.30 น. แต่ล่าช้าไปถึง 7 ชั่วโมง จากการเดินทางและมีประชาชนจำนวนมากมายืนรออยู่สองฟากฝั่งถนนเพื่อชื่นชมและร่วมบริจาคเงินร่วมสร้างโรงพยาบาลให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” โดยตั้งขบวนริมถนนพหลโยธิน ยาวตั้งแต่บริเวณแยกบายพาส ฝั่งตะวันตก ฝั่งตะวันออก มาจนถึงต้นตะเคียนคู่ และจำนวนคนเริ่มหนาแน่น มาตั้งแต่บริเวณสี่แยกแม่กรณ์ หน้าห้างสรรพสินค้า Central ห้างบิ๊กซี แยกศรีทรายมูล แยกประสพสุข จนถึงบริเวณห้าแยกขอบคุณเม็งรายมหาราช เรื่อยมากว่าหมื่นคน ส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจและมอบเงินบริจาคให้กับทีมงานตูน อย่างแน่นขนัด จนกระทั่งเวลา 19.30 น. “ตูน” และทีมงานได้วิ่งมาถึงบริเวณลานอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช

โดยเข้ากราบสักการะพร้อมทั้งนำพวงมาลัยดอกไม้สดขึ้นแขวนที่องค์พ่อขุนเม็งรายมหาราช โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะส่วนราชการ คณะทีมงานแพทย์ พยาบาล และประชาชน มาคอยต้อนรับ โดยคณะพยาบาลในจังหวัดเชียงรายได้ตั้งแถว จุดเทียนร้องเพลงต้อนรับคณะอย่างอบอุ่น นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายยังได้มอบเงินที่ได้รับ จากการบริจาคของประชาชน องค์กรเอกชนต่างๆ ในจังหวัดเชียงราย เพื่อร่วมสมทบทุนสร้างกุศลในครั้งนี้ให้กับ”ตูน”จำนวน 32 ล้านบาท ด้วย

จากนั้น”ตูน”และทีมงาน ได้ออกวิ่งต่อไปยังแขวงการทางหลวงที่ 1 โดยเข้า พักรับประทานอาหาร ทำกายภาพบำบัด ลดอาการบาดเจ็บที่แขน และความเหนื่อยล้าจากการวิ่ง มาเป็นระยะเวลานาน ซึ่งกำหนดการเดิมจะออกวิ่งต่อไปยังมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย แต่ต้องเปลี่ยนกำหนดการโดยทำการพักแรมที่แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 ก่อนที่จะมีกำหนดการวิ่งต่อในเวลา 03.00 น.ต่อไป สร้างความผิดหวังให้แก่ประชาชนที่มายืนรอคอยตั้งแต่เวลา 4.00 น.เพื่อมารอรับนักวิ่ง ในดวงใจของตนเอง

เมื่อทราบข่าวว่า”ตูน” ได้ทำการงดวิ่งในวันดังกล่าว ประชาชนส่วนหนึ่งได้นำเงินบริจาคที่เตรียมไว้มอบให้แก่ ตัวแทนที่บริเวณหน้าร้าน”เชียงรายเซ็นเตอร์มาร์ท จุดที่มีการถ่ายทอดภาพกิจกรรมการวิ่งของ”ตูน”ผ่านจอโปรเจคเตอร์ยักษ์ เพื่อนำไปมอบให้แก่”ตูน” ที่แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 1 แต่ทราบว่า”ตูน” ได้ทำการพักผ่อนแล้วจึงได้ส่ง นายพรชัย วงศ์กวน ผู้จัดการวงบอดี้สแลม 1 ในคณะทีมงาน ออกมาเป็นตัวแทนรับเงินบริจาคดังกล่าวแทน

กระทั่งเวลา 03.00 น.”ตูน”และทีมงานได้ออกวิ่ง ต่อไปยังอำเภอแม่สาย จุดเป้าหมายเส้นชัย ซึ่งรายงานข่าวล่าสุด “ตูน”และทีมงานวิ่งถึงเส้นชัยที่อำเภอแม่สายแล้ว ในเวลา 18.00 น.ของวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ตามกำหนดการ ตรงตามเป้าหมาย ที่วางไส้ทุกประการด้วยความปลอดภัย ซึ่งมีนักธุรกิจพ่อค้า ประชาชน เตรียมเงินบริจาคกว่า 10 ล้านบาทมอบให้กับ”ตูน”ขณะที่ยอดเงินบริจาคทะลุ 1000 ล้านบาทไปแล้ว ขณะที่พระมหาวุฒิ วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) เตรียมจัดงานบายศรีสู่ขวัญ ตามแบบฉบับประเพณีล้านนา ให้กับ”ตูน”และทีมงาน ที่ ศูนย์วิปัสสนาสากล ไร่เชิญตะวัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ในวันพรุ่งนี้ (26 ธ.ค.60)ต่อไป

 

////////////////////////////////
เพทาย บ้านชี รายงาน……

admin Author