หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ 2561 ณ จังหวัดน่าน

หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ 2561 ณ จังหวัดน่าน

 

เมื่อวันที่29พฤศจิกายน 2560ที่ผ่านมาสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดงานแถลงข่าว กิจกรรม “หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ 2561” ณ ห้องประชุมชั้น 6 อาคารสำนักงานบรรเทาทุกข์ฯ ถ.อังรีดูนังต์

โดยมีพลโท นายแพทย์อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เป็นประธานในการแถลงข่าวครั้งนี้ สำหรับสภากาชาดไทย เป็นองค์การการกุศลที่มีบทบาทสำคัญในด้านการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ เป็นหน่วยงานหลักในการรับผิดชอบด้านการบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยพิบัติต่าง ๆ
การจัดกิจกรรม “หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ2561”นี้ จัดขึ้นจากความร่วมมือของสำนักงานบรรเทาทุกข์ฯสภากาชาดไทย และองค์กรภาคีเครือข่ายหลายภาคส่วน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเพื่อส่งเสริมสุขภาพอนามัยและคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น

 

รายละเอียดของกิจกรรมนี้ สำนักงานบรรเทาทุกข์ฯ ร่วมกับ จังหวัดน่าน , กองทัพอากาศ , สมาคมช่างภาพผู้สื่อข่าวโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์,สมาคมช่างภาพผู้สื่อข่าวโทรทัศน์แห่งประเทศในบรมราชูปถัมภ์,สมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย , สมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคม และอีกหลายๆองค์กรภาคีเครือข่าย จะลงพื้นที่ในอำเภอปัว อำเภอเมือง และอำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน ระหว่างวันที่ 13-15 ธันวาคม นี้

ในส่วนของสมาคมช่างภาพผู้สื่อข่าวโทรทัศน์แห่งประเทศในบรมราชูปถัมภ์ร่วมกับครอบครัวข่าวมอบเงิน200,000บาท
บริษัท จีเอ็มเอ็ม มอบผ้าห่ม1,500ผืน สมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคม นำโดยนายธวัชชัย กิตติรัตนวิวัฒน์ นายกสมาคม สื่อมวลชนเพื่อสังคม และพสบ.ทอ รุ่น๑๑ และมูลนิธิโอ.เค ไลฟ์ และบริษัท เสริมสุขจำกัด(มหาชน) และศิลปินดารา
ได้ร่วมบริจาค
ผ้าห่ม 450 ผืน
ถุงเท้า 106 คู่
ถุงมือ 240 คู่
ผ้าเช็ดตัว 39 ผืน
น้ำอัดลม ขนาดลิตร 90 แพ็ค
ให้กับ สภากาชาดไทย เพื่อให้กับพี่น้องประชาชน ภายใต้โครงการ “หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ” ๒๕๖๑
ณ อำเภอบัว อำเภอเมืองน่าน และอำเภอนานน้อย จังหวัดน่าน วันที่ ๑๓-๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๐

พี่น้องประชาชนคนไทยสามารถร่วมบริจาคผ้าห่มกันหนาว เสื้อกันหนาวเด็ก -ผู้ใหญ่ หมวกไหมพรม ถุงมือและถุงเท้าใหม่ เพื่อนำไปมอบให้แก่ผู้ประสบภัยหนาวที่อยู่ในท้องถิ่นห่างไกล ในกิจกรรมดังกล่าวได้ที่ สำนักงานบรรเทาทุกข์ฯ ถนนอังรีดูนังต์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-2517853-6 ต่อ 2103 ,1214

admin Author