“สมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคม”มอบเครื่องตัดเหล็กเพื่อบรรเทาภัยในอุบัติเหตุที่อาจจะคาดไม่ถึงให้กับ สน.ร่มเกล้าเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม

“สมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคม”มอบเครื่องตัดเหล็กเพื่อบรรเทาภัยในอุบัติเหตุที่อาจจะคาดไม่ถึงให้กับ สน.ร่มเกล้าเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม

เมื่อที่25พฤศจิกายน2560 เวลา13.00น.ที่ผ่านมา
นาย ธวัชชัย กิตติรัตนวิวัฒน์ นายกสมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคมได้มอบเครื่องตัดเหล็กให้กับ พ.ต.อ.โกสิต. กาญจนะโกมล ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลร่มเกล้า ซึ่งเป็นเครื่องตัดเหล็กกำลังและประสิทธิภาพสูงตัวขนาดใหญ่ให้กับโรงพักร่มเกล้าใช้ในเหตุฉุกเฉินเร่งด่วนซึ่งปัจจุบันอุบัติเหตุหรืออุบัติภัยที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้งนั้นยังขาดอุปกรณ์ในการช่วยเหลืออีกมากมายดังนั้นทางสมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคมจึงได้มอบเครื่องตัดเหล็กให้กับสน.แห่งนี้เป็นรายล่าสุด โดยมีศิลปินนักแสดง ว่าที่ร.ต. ธนัท ชัชวาลย์ อาท รณชัย


คุณวรรณษา ทองวิเศษ มาร่วมกิจกรรมถ่ายภาพพร้อมแสดงกิจกรรมให้ความบันเทิงกับโครงการนี้ด้วยที่ผ่านมาสมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคมได้มอบเครื่องตัดเหล็กให้กับหลายๆหน่วยงานที่ต้องการไปแล้ว269ตัวในระยะเวลาสามปีรวมเป็นเงินหลายล้านบาทและตัวล่าสุดก็มามอบให้ที่สน.ร่มเกล้า ณ.บริษัทเบอร์ลินฟาร์มาซูติคอลอินดัสตรี้ จำกัดจำนวน2ตัว และพ.ต.อ.โกสิต กาญจนะโกมล ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สน.มาร่วมส่งเสริมความรู้ความเข้าใจในการเข้าช่วยเหลือผู้ประสพภัยเบื้องต้นให้กับพนักงานนับร้อยคนอีกด้วยกิจกรรมในวันนี้ยังมีการฝึกซ้อมการดับเพลิงทุกรูปแบบและการซ้อมอบพยบหนีไฟจากคณะวิทยากรจากสถานีดับเพลิงบางชันหลายท่านมาให้ความรู้อีกด้วย ส่วนกิจกรรมเพื่อสังคมของสมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคมโดยนายกสมาคมก็ได้บอกกับนักข่าวว่าจะเดินหน้าช่วยเหลือด้านสังคมในทุกๆด้านทั่วประเทศตลอดไปจะไม่หยุดและเร็วนี้ทางสมาคมจะเดินทางไปภาคเหนือพร้อมกับสภากาดไทยเพื่อนำสิ่งของไปร่วมมอบให้ผู้ประสพภัยหนาวให้กับประชนที่เดือดร้อนเกือบ4,000ครอบครัวที่ยังรอความช่วยเหลืออยู่

 

ประพัฒน์ บวรภโรทัย รายงาน

admin Author