รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้เกียรติมาเป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน ”วิ่ง ท้า ฝน เพื่อสังคม Running in the rain 2018” (ชมคลิปคลิกๆ )

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้เกียรติมาเป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน ”วิ่ง ท้า ฝน เพื่อสังคม Running in the rain 2018”

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=bsUWQ3875lk[/embedyt]

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 16.00 น. ที่ห้องแถลงข่าวชั้น 1 อาคารหอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ สมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคมแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน ”วิ่ง ท้า ฝน เพื่อสังคม Running in the rain 2018” โดยมีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติมาเป็นประธาน พร้อมด้วยนายธวัชชัย กิตติรัตนวิวัฒน์ นายกสมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคม และหน่วยงานองค์กรพันธมิตร ตัวแทนจากสมาคมวิทยากุล สมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย สมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย เข้าร่วมงาน

สำหรับสมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคมจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ โดยไม่แสวงหากำไร ประกอบด้วยสมาชิกสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ จัดกิจกรรมการกุศลกิจกรรมแรกของสมาคม งานเดินวิ่งการกุศลในชื่อ ”วิ่ง ท้า ฝน เพื่อสังคม Running in the rain 2018” ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2561 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ โดยรายได้หลักจะนำจัดทำถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยต่างๆ เช่นอุทกภัย วาตภัย ภัยธรรมชาติอื่นๆ โดยจะกระจายไปยังสื่อมวลชนสมาชิกต่างๆ ที่มีทั่วประเทศ เมื่อเกิดเหตุเดือดร้อนจะสามารถนำไปช่วยเหลือเบื้องต้นได้ทันที และกิจการอื่นของสมาคมที่เป็นสาธารณประโยชน์


สำหรับกิจกรรม ”วิ่ง ท้า ฝน เพื่อสังคม Running in the rain 2018” จะเป็นงานวิ่งสุดสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยความชุ่มฉ่ำและสีสันความบันเทิงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งจะมีทั้งการพ่นละอองน้ำ อุโมงค์น้ำ การฉีดน้ำจำลองสายฝน เป็นระยะๆ ตลอดเส้นทางวิ่งรวมถึงสีสันความบันเทิงที่อัดแน่นตลอดงาน ทั้งตามจุดต่างๆ ของเส้นทางวิ่ง และบนเวทีใหญ่ยาวถึง 18 เมตร พร้อมระบบแสงสีเสียงกับการแสดงที่หลากหลายมากมาย เช่น การบรรเลงดนตรีจากวงดุริยางค์กองทัพอากาศ การแสดงมายากล การสร้างเสียงหัวเราะจากศิลปินตลก มินิคอนเสิร์ตจากทัพนักร้องลูกทุ่ง และศิลปินนักร้องนักแสดงคนบันเทิงอีกมากมาย

ระยะทางการวิ่งนั้นแบ่งเป็น 2 ระยะ ฟันรัน 5 กม. และมินิมาราธอน ระยะ 10 กม. ค่าสมัครเข้าร่วมมี 2 ประเภท คือ บุคคลทั่วไป 500 บาท และวีไอพี 999 บาท โดยผู้ชนะชายและหญิงทั้ง 2 ระยะ จะได้รับถ้วยเกียรติยศจาก นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สอบถามรายละเอียดติดตามได้ที่ Facebook วิ่งท้าฝนเพื่อสังคม, Facebook สมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคม, http://www.forrunnermag.com และไลน์ไอดี 88pacific88

ภาพ/ข่าว โกสินธ์ จินาอ่อน รายงาน

admin Author