เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์สายการบินนกแอร์ เส้นทาง ดอนเมือง – เพชรบูรณ์ กระตุ้นการเดินทางด้านการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ (ชมคลิปคลิกๆ )

เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์สายการบินนกแอร์ เส้นทาง ดอนเมือง – เพชรบูรณ์ กระตุ้นการเดินทางด้านการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Zm0GKzRg0TU[/embedyt]

 

วันนี้ (2 มิ.ย.61) เวลา 08.55 น. ที่ ท่าอากาศยานเพชรบูรณ์ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย นายสมเกียรติ มณีสถิตย์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน หัวหน้าส่วนราชการ หอการค้าจังหวัด ผู้ประกอบการโรงแรมรีสอร์ทในจังหวัดเพชรบูรณ์ ประชาชน ร่วมให้การต้อนรับ พลเอก วรพงษ์ สง่าเนตร รองประธานคณะกรรมาธิการการคมนาคม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ พลเอก ยศนันท์ หร่ายเจริญ รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด และคณะ ที่เดินทางมาพร้อมเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD6202 เส้นทาง ดอนเมือง – เพชรบูรณ์ เพื่อกระตุ้นการเดินทางด้านการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ


นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล กล่าวว่า จังหวัดเพชรบูรณ์มีศักยภาพทางการเกษตร ที่เน้นเป็นเกษตรอินทรีย์ และการท่องเที่ยวที่โดดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงาม เช่น ภูทับเบิก เข้าค้อ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เราก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ ที่เป็นเมืองเก่า ซึ่งจังหวัดเพชรบูรณ์กำลังผลักดันเป็นมรดกโลก มีวัดธรรมยาน วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่มีความงดงามเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว และมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรณีวิทยาที่จังหวัดเพชรบูรณ์กำลังผลักดันตั้งเป็น อุทยานธรณีเพชรบูรณ์ ” Phetchabun Geo Park ” โดยมีแหล่งเรียนรู้ทางธรณีวิทยาที่โดดเด่น จำนวน 22 แห่ง สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาจังหวัดเพชรบูรณ์ การที่มีสายการบินมาลงที่จังหวัดเพชรบูรณ์นั้นก็จะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางมาเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น


ด้านนายสมเกียรติ มณีสถิตย์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวว่า ท่าอากาศยานเพชรบูรณ์เป็นท่าอากาศยานในสังกัดกรมท่าอากาศยาน มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของท่าอากาศยานในสังกัดทั้งหมด ประกอบด้วยทางวิ่งขนาด 45 x 2,100 เมตร สามารถรองรับอากาศยานขนาดใหญ่ที่สุดคือ Boeing737-800 ปัจจุบันมีภารกิจรองรับเที่ยวบินพาณิชย์ เที่ยวบินส่วนบุคคล เที่ยวบินฝึกบินของโรงเรียนการบิน เที่ยวบินทหาร ภารกิจราชการ ฝนหลวง และอื่นๆ โดยกรมท่าอากาศยานมีแนวทางและความพร้อมในการสนับสนุน พัฒนาท่าอากาศยานเพชรบูรณ์ ให้สามารถรองรับเที่ยวบินต่างๆ ได้เพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมพัฒนาโครงข่ายและส่งเสริมกิจการท่าอากาศยาน ให้ครอบคลุม


สำหรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้เป็นเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำของบริษัท สมุทรปราการโลจิสติกส์ จำกัด ที่เปิดให้บริการแบบแพคเกจท่องเที่ยวภายในจังหวัดเพชรบูรณ์ 3 วัน 2 คืน ผ่านเที่ยวบินของสายการบินนกแอร์ เปิดบินตรง ดอนเมือง – เพชรบูรณ์ – ดอนเมือง สัปดาห์ละ 2 เที่ยวบิน วันจันทร์ และวันเสาร์ เป็นเครื่องบินแบบใบพัด มี 66 ที่นั่ง ทำการบินออกจากดอนเมืองในเวลา 7.30 น. และบินออกจากเพชรบูรณ์เวลา 10.20 ใช้เวลาบิน 1 ชั่วโมง 25 นาที ราคาเริ่มต้นที่ 1,999/ท่าน (ขาเดียว) ซึ่งทุกภาคส่วนของจังหวัดเพชรบูรณ์ได้มีส่วนร่วมกันผลักดันและสนับสนุนให้มีเที่ยวบินดังกล่าว ผ่านคณะทำงานของจังหวัดเพชรบูรณ์ที่ประกอบไปด้วย จังหวัดเพชรบูรณ์ หอการค้าจังหวัด ผู้ประกอบการโรงแรมรีสอร์ทต่าง ๆ ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ได้ร่วมเสนอให้มีการเปิดเที่ยวบิน เพื่อเป็นการขยายศักยภาพการท่องเที่ยวรวมถึงปริมาณนักท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งหากมีผู้ใช้บริการจำนวนมากก็มีแผนที่จะเพิ่มจำนวนเที่ยวบินในอนาคต ผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท S.P. Logistic โทร . 0620195777 ,0618973335 , 0816802599

 

วิริทธิ์พล หิรัญรัตน์ /มนสิชา คล้ายแก้ว ผู้สื่อข่าวจังหวัดเพชรบูรณ์

admin Author