เติ้ล-ศรุต อยากลองบทบู๊!!! แจ้งเกิดบท “ก้าน” ใน “เล็บครุฑ”

เติ้ล-ศรุต อยากลองบทบู๊!!! แจ้งเกิดบท “ก้าน” ใน “เล็บครุฑ”

ละครบู๊แอ๊คชั่นฟอร์มยักษ์แห่งปี “เล็บครุฑ” ผลิตโดยบริษัท ไนน์บีเวอร์ฟิล์ม จำกัด ออกอากาศทางช่อง 7 สี เพียงไม่กี่ตอน ก็สามารถแจ้งเกิดหนุ่มน้อยวัย 24 ปี ในบท “ก้าน” ช่างภาพคู่หูนางเอกอย่าง แพรว เฌอมาวีร์ หนุ่มคนนี้นามว่า เติ้ล-ศรุต แสนสุข ที่เดินเข้าวงการบันเทิงด้วยการเข้าไปแคสติ้งที่บริษัท ไนน์บีเวอร์ฯ จากนั้นก็ส้มหล่น ได้รับบทเด่นที่เจ้าตัวบอกว่า โชคดีมากๆ ที่มีโอกาสที่ได้ร่วมงานกับคนเก่งๆ โดยเฉพาะผู้จัดฯ ผู้กำกับฯ อย่าง โอริเวอร์ บีเวอร์
เรามาทำความรู้จักหนุ่มคนนี้ผ่านบทสัมภาษณ์เหล่านี้กันค่ะ บอกได้เลยว่าความคิดของเขาไม่ธรรมดา และเชื่อว่าถ้าเขาเดินตามเส้นทางบันเทิงนี้ อนาคตนักแสดงคุณภาพ คงไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน!!!
@เข้ามาเล่นละคร เล็บครุฑ ได้อย่างไร
“ผมเห็นทางแฟนเพจของค่าย 9 บีเวอร์ฟิล์ม ประกาศรับสมัครนักแสดงที่บอกหาแสตนอินครับ ผมก็เลยมาลองดูพอมาถึงก็งงหน่อย เพราะพี่เค้าถามเราว่า “บู๊เป็นมั้ย เคยแสดงละครหรือเปล่า” ผมก็ตอบว่า “พอได้ครับ” ส่วนงานแสดงก็ยังไม่เคยครับ แต่ผมมั่นใจถ้าผมได้แสดงเรื่องนี้ ผมทำได้แน่นอนครับ จากนั้นพี่เขาก็ติดต่อมานะครับ หลายอาทิตย์อยู่ แล้วพี่เขาก็พาไปสอนคิวบู๊ สอนจับปืน สอนการเซฟ เวลาโดนเตะต่อยอะไรประมาณนี้ครับ

@เล่นละครเรื่องแรกรู้สึกอย่างไรบ้าง
ก็ดีใจนะครับ เพราะบทที่ผมได้รับคือ ก้าน ก้าน เป็นนักข่าวคู่หูของรจิต (แพรว เฌอมาวีร์) เป็นเหมือนช่างภาพ เป็นคู่หูที่ลุยทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะลุยระเบิด ลุยกับผู้ร้าย หรือเสี่ยงเข้าป่า ตัวละคร ก้านกับรจิต ก็จะลุยไปทุกที่ครับ ก้าน จะเป็นคนที่ตามใจ รจิต ครับ รจิตว่ายังไง ก้านก็ว่าอย่างงั้น แต่ตัวก้าน ก็ยังจะมีความกล้าๆ กลัวๆ อยู่บ้าง แต่ด้วยความเป็นคู่หู และเป็นห่วงรจิต เลยจำเป็นต้องติดสอยห้อยตามไปด้วย
@ต้องทำการบ้านมากแค่ไหน เพราะเป็นละครเรื่องแรก
ผมจะเน้นการอ่านบทให้เข้าใจครับ พยายามอ่านเนื้อเรื่องคร่าวๆ ให้เข้าใจ และเน้นอ่านฉากที่ตัวเองต้องแสดง ว่าองค์ประกอบของฉาก มีอะไรบ้าง มีใครที่เล่นด้วย แล้วตัวละครที่เราเล่นรู้สึกอย่างไรตามความเข้าใจของเรา และท่องบทให้จำได้ พูดให้เข้าปากครับ ที่เหลือก็อินเนอร์ล้วนๆ ครับ
@ก่อนหน้านี้มีเรียนการแสดงบ้างมั้ย
ยังไม่เคยเรียนจริงจังหรือเป็นคอร์สขนาดนั้นครับ แต่มีทาง ค่ายไนท์บีเวอร์ ได้ส่งไปเรียนที่ starproject เป็นสถาบันสอนเกี่ยวกับการปรับบุคลิกภาพต่างๆ เป็นการละลายพฤติกรรม ปรับบุคลิกภาพ และการกล้าแสดงออกครับ ซึ่งก็ช่วยได้เยอะครับ
@รู้สึกอย่างไรที่ได้มาร่วมงานกับ โอริเวอร์ บีเวอร์
ผมถือว่า ผมโชคดี และ ได้รับโอกาสดีๆ ในด้านการแสดง ดีใจมากๆ ครับ พี่เว่อร์เป็นคนทำงานเป็นมืออาชีพมากๆ เป็นคนไว้ใจและคอยให้ความมั่นใจ ทีมงานและนักแสดงทุกคน ว่าต้องทำได้ ทำให้ผมมีความมั่นใจเพิ่มขึ้น และรู้สึกว่าเราทำได้แบบที่พี่เขาเชื่อครับ พี่เว่อร์จะมีพลังบางอย่างที่ทำให้เวลาเราอยู่หน้าฉากแล้ว เรารู้สึกว่า เราต้องเล่นได้แค่มองเขา ฟังในสิ่งที่เขาอธิบายให้ดี เพราะแกเป็นคนค่อนข้างเก็บทุกรายละเอียด สำหรับผม….ถือว่าการได้ทำงานครั้งแรก ได้เจอกับพี่เว่อร์เลยเป็นโอกาสดีมาก หาไม่ได้ง่ายๆ เลยครับ


@อยากเล่นบทไหนมากที่สุด
ผมอยากลองเล่นทุกบทเลยครับ เพราะอยากพัฒนาตัวเอง ผมเป็นมือใหม่มากๆ สำหรับการแสดง ถ้าต้องเลือก อยากเล่นบทที่ใช้อารมณ์ ในการแสดงเยอะครับ อาจจะเป็นบทร้าย ที่ร้ายในแววตา แต่การกระทำกับคำพูดเป็นคนดี ให้ดูในบทบาทมันดูน่าสนใจในคนๆ เดียว ที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลย คืออยากเล่นบู๊ครับ รู้สึกว่าเป็นศิลปะ ที่สวยงาม และมีเสน่ห์ มากๆ ยิ่งได้เห็น พี่ซี (ศิวัฒน์) กับ พี่เอส (กันตพงศ์) เล่นแล้ว รู้สึกอยากลอง เหมือนเป็นแรงบัลดาลใจให้เราเลยครับ
@เรียนเรื่องล่ะ เป็นอย่างไรบ้าง
ผมจบจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ครับ ก่อนหน้านี้ ผมอยากทำด้าน marketing ในตอนที่เราเรียนที่คณะ เราจะมีวิชาหลากหลายให้เรียนครับ เราก็รู้สึกว่าได้ลองเรียน marketing แล้วรู้สึกสนุกครับ แม้แต่ ป.โท ก็ยังอยากเรียน ด้านนี้เพิ่มเติมในอนาคตครับ
@ฟีดแบ็กของละครเรื่องแรกเป็นอย่างไร
ถือว่าดีมากๆ ครับ จริงๆแล้วละครเล็บครุฑ เป็นละครที่หลายๆ คนรอติดตามกันอยู่แล้ว พอได้ออกอากาศก็มีคนพูดถึงละครเรื่องนี้เยอะมากครับ แม้กระทั่งตัวผม ที่เป็นตัวละครตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งในเรื่อง ก็ยังมีคนจำได้ครับ ก็เป็นอะไรที่ผมไม่ได้คาดคิดไว้เลย แต่ก็ดีใจมากๆ มีคนพูดถึง เขียนถึง ก็เป็นกำลังใจให้เราในการทำงานเพิ่มขึ้น ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี และเป็นกำไรชีวิตเลยครับ

@วางแผนที่จะทำงานในวงการบันเทิงมากน้อยแค่ไหน
ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูโอกาส และความพร้อมของหลายๆ อย่างครับ ถ้าผู้ใหญ่ให้โอกาส ผมก็พร้อมที่จะรับ และตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุดครับ
@มีไอดอลด้านการแสดงบ้างมั้ย
พี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ ครับ ชอบการแสดงของพี่เขาครับ ผมรู้สึกว่าพี่เขาแสดงแล้ว ไม่ติดหล่อครับในความคิดผมนะ พี่เขาแสดงแล้วเราเชื่อจริงๆ ว่าเขาเป็นตัวละครนั้น แต่นอกเหนือจากการแสดง คือหน้าตาครับ พี่เวียร์หน้าตาไทยแท้ ผิวเข้ม เป็นพระเอก แนวหน้าของวงการ ทำให้เรารู้ว่า ไม่จำเป็นต้องลูกครึ่ง หน้าไทย เราก็สู้ได้ครับ
@มองวงการบันเทิงเป็นอย่างไร
ก็เป็นงานด้านหนึ่งที่ต้องใช้ความสามารถและไหวพริบอย่างมาก ต้องมีการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะทั้งเรื่อง การแสดง หน้าตา บุคลิกภาพ ทุกอย่างๆ เลยครับ ที่สำคัญคือ ในวงการบันเทิง เราต้องไม่ทิ้งความเป็นตัวเอง มันจะทำให้เรามีความสุข และคนรอบข้างก็จะสุขไปด้วยครับ
ช่วยเป็นกำลังใจให้หนุ่มน้อยคนนี้ด้วยนะคะ!!!
Profile
ชื่อจริง ศรุต แสนสุข
ชื่อเล่น เติ้ล
เกิด 20/12/1994
การศึกษา จบป.ตรี มหาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน คณะคณะเศรษฐศาสตร์
ผลงาน ละคร เล็บครุฑ รับบท ก้าน

admin Author