สวนนงนุช พัทยา จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดงานเทศกาลสงกรานต์ ดอกไม้บาน…ที่สวนนงนุช ยิ่งใหญ่ พร้อมนำช้างแสนรู้ 9 เชือก สรงน้ำพระ เล่นน้ำกับนักท่องเที่ยว (ชมคลิปคลิกๆ)

สวนนงนุช พัทยา จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดงานเทศกาลสงกรานต์ ดอกไม้บาน…ที่สวนนงนุช ยิ่งใหญ่ พร้อมนำช้างแสนรู้ 9 เชือก สรงน้ำพระ เล่นน้ำกับนักท่องเที่ยว

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=d4H9a68elwA[/embedyt]

 

เมื่อวันที่12 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา นายพงษ์พันธ์ ยมมาศ นายอำเภอสัตหีบ น.ส.สุลัดดา ศรุติลาวัณย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา และนางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไปสวนนงนุชพัทยา ร่วมกันตัดริบบิ้นเปิดงานเทศกาลสงกรานต์ ดอกไม้บาน…ที่สวนนงนุช ซึ่งเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวประจำปีที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชลบุรี

ภายในงานได้จัดขบวนแห่รถบุปผชาติ การสรงน้ำพระ 9 วัดเพื่อความเป็นสิริมงคล การเล่นน้ำกับช้างแสนรู้จำนวน 9 เชือก และกิจกรรมบนเวทีอีกมากมาย โดยกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายน 2561

สำหรับเทศกาลสงกรานต์ ดอกไม้บานที่สวนนงนุชพัทยา ถือเป็นจุดขายการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และอำเภอสัตหีบ ซึ่งนักท่องเที่ยวจากต่างชาติให้ความสนใจ เข้าร่วมงานปีละหลายพันคน นับเป็นการสืบสานประเพณี และวัฒนธรรมไทย รวมถึงเป็นการอนุรักษ์ สืบสานให้เยาวชนรุ่นหลังได้สืบทอดประเพณีสงกรานต์นี้ต่อไป

 

สมชาย โคตล่ามแขก ภาพข่าว

admin Author